Tại sao phải kết hợp linh chi đông trùng?

Nấm Linh chi và nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng nhiều trong các phương thuốc từ xa xưa. Hai loại dược liệu này có khả năng tái tạo và phục hồi cơ thể. Và khi kết hợp linh chi đông trùng với nhau thì khả năng phục hồi cơ thể lại càng gia tăng mạnh mẽ. Vì sao lại như vậy cùng OHAL tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nấm Linh chi

Linh Chi, còn gọi là nấm của sự bất tử, thuộc họ Ganodermataceae đã được sử dụng trên toàn châu Á trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị ung thư. Linh chi đỏ/ Xích chi Ganoderma lucidum cho thấy tác dụng chống ung thư khi sử dụng một mình hoặc kết hợp với hóa trị và xạ trị (Pillai et al. 2010). Tác dụng của chiết xuất ethanol của G. lucidum làm giảm sự phát triển của dòng tế bào ung thư dạ dày (AGS). Chen và Zhong (2011) cho thấy sự ức chế sự di căn khối u của axit ganoderic T chiết xuất từ G. lucidum. Chiết xuất protein miễn dịch nấm từ G. tsugae (reFIP-GTS) có tác dụng chống các tế bào ung thư phổi ở người.

Nấm Linh chi đỏ G. lucidum rất giàu triterpenes, và chính loại hợp chất này mang lại cho loại thảo mộc vị đắng của nó và người ta tin rằng, nó mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, như giảm lipid và tác dụng chống oxy hóa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm Linh chi đỏ tác dụng tương đương với nấm Linh chi Hàn Quốc.

Nấm Linh chi đỏ G. lucidum  được nuôi trồng trong môi trường hoàn toàn giống với điều kiện tự nhiên (Ánh sáng hồng ngoại, nhiệt độ lạnh, áp suất thấp, thời gian nuôi cấy tương đương với thời gian sinh trưởng trong tự nhiên)

Nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tây tạng được biết đến từ xa xưa như là một vị thuốc cho vua chúa trung hoa không phải ai cũng tiếp cận được.

Tại thời điểm hiện tại cũng vậy, sự khắc nghiệt về môi trường sinh trưởng cũng như những bí mật về đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Chính vì giá trị cao nên mặc hàng này xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Với khả năng dường như tương tự giống tây tạng, giống Cordyceps militaris của chúng tôi là một họ hàng với giống tây tạng.

Công dụng đông trùng hạ thảo

Hiện nay các bạn dễ dàng tìm thấy các trang thông tin nói về công dụng của đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên một số công dụng được đồn thổi chưa có kiểm chứng.

Nhiều nghiên cứu khoa học và các trang tạp chí khoa học uy tín đã cho thấy rằng loài nấm này có tác dụng :

HỖ TRỢ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

C.militaris chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như polysaccharide, adenosine, cordycepin, mannitol, superoxide dismutase (SOD), carotenoids,… Có công dụng kháng khối u, chống virus, điều hòa miễn dịch và chống nhiễm trùng.

HỖ TRỢ HẠN CHẾ SỰ LÃO HÓA

Bổ sung ATP, ngăn hiện tượng thiếu ATP dẫn đến hiện tượng thoái hóa và chết tế bào ở phụ nữ ớn tuổi. Kháng khuẩn, chống oxy hóa, phục hồi các tổn thương da. Chống lão hóa.

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Chiết xuất của nấm được dùng để hỗ trợ hóa trị và xạ trị. Do giảm được các tác dụng phụ của bệnh ung thư như buồn nôn, ức chế tủy xương, thiếu máu và giảm sức đề kháng.

Kết hợp linh chi và đông trùng hạ thảo

Nhân đôi khả năng tăng cường miễn dịch

Cả hai loại nấm linh chi đông trùng đề có khả năng tăng cường miễn dịch nhờ thành phần hoạt chất giàu các chất chống oxi hóa có khả năng điều hòa miễn dịch.

Nấm linh chi chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như polysacarit và triterpen đã được chứng minh là kích thích hoạt động của tế bào miễn dịch, tăng cường sản xuất các phân tử điều hòa miễn dịch và cải thiện cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

 Đông hạ trùng thảo cũng thể hiện đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng phản ứng trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Bằng cách hỗ trợ các cơ chế bảo vệ của cơ thể và điều chỉnh chức năng miễn dịch, sự kết hợp giữa nấm linh chi và đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, thúc đẩy cân bằng hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe miễn dịch tổng thể.

Cân bằng năng lượng cho chu trình tế bào

Nấm đông trùng hạ thảo được biết đến nhiều nhờ hoạt chất cordycepin có khả năng điều chỉnh có chọn lọc hoạt động phân chia tế bào. Nhờ cấu trúc giống 1 thành phần của quá trình nhân đôi ADN. Nhờ cơ chế này đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.

Tuy nhiên hoạt động này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể. Lúc này ta cần đến nấm linh chi với hàm lượng lớn Adenosine. đây là một nucleotide cũng là một tiền chất tạo nên ATP, chính là nguồn năng lượng dự trữ cho tế bào.

Sự kết hợp giữa nấm linh chi và đông trùng hạ thảo có thể cung cấp một nguồn năng lượng thể chất và tinh thần mạnh mẽ, giúp bạn làm việc hiệu quả và tập trung suốt cả ngày.

Bằng cách giảm mệt mỏi, tăng cường sức chịu đựng và hỗ trợ khả năng đối phó với căng thẳng của cơ thể, bộ đôi đông trùng linh chi này có thể giúp bạn  duy trì trạng thái sôi nổi và tràn đầy năng lượng.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa nấm linh chi và đông trùng hạ thảo mang lại tác dụng hồi sinh toàn diện cho cơ thể.

Bằng cách nuôi dưỡng các hệ thống của cơ thể, thúc đẩy giấc ngủ lành mạnh và hỗ trợ tinh thần minh mẫn, sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ này có thể góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc và sức sống mới.

Cho dù bạn là một vận động viên đang tìm cách cải thiện thành tích, một chuyên gia bận rộn muốn duy trì năng lượng, hay chỉ đơn giản là một người muốn tăng cường sức khỏe, thì sự kết hợp giữa nấm linh chi và đông trùng hạ thảo có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Sản phẩm kết hợp linh chi đông trùng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *