ADENOSINE & 𝗠𝗔𝗡𝗚𝗜𝗙𝗘𝗥𝗜𝗡 – Hoạt chất sinh học quý giá cho sức khỏe vàng trong Trà Linh chi Trầm hương

🔑 ADENOSINE trong Nấm Linh chi

Được đề cập đến như một hoạt chất quý có trong thành phần của nấm Linh chi. Hoạt chất này chính là chìa khóa hỗ trợ giấc ngủ và tái tạo năng lượng cho cơ thể của bạn

Các tế bào thần kinh của chúng ta chứa 2 thụ thể kiểm soát giấc ngủ là A1 giữ cho chúng ta tỉnh táo và A2A giúp chúng ta đi vào giấc ngủ.

Adenosine là một sản phẩm của quá trình phân giải năng lượng dự trữ ATP (Adenosine Triphotphat) của cơ thể. Khi cơ thể chúng ta sử dụng năng lượng quá nhìu để làm việc trong một ngày nồng độ Adenosine sẽ tăng cao. Lượng Adenosine này sẽ ức chế thụ thể A1 là cho thụ thể này kém hoạt động hơn cũng như kích hoạt thụ thể A2A làm cho thụ thể này hoạt động mạnh hơn. Điều này sẽ làm chúng ta cảm thấy buồn ngủ và cần nghỉ ngơi. Khi chúng ta ngủ cơ thể sẽ tái tạo Adenosine trở lại thành năng lượng dự trữ ATP cung cấp cho hoạt động của các cơ quan của cơ thể đặc biệt là các hoạt động phục hồi của gan và thận.

🍃 𝗠𝗔𝗡𝗚𝗜𝗙𝗘𝗥𝗜𝗡 trong Lá Trầm hương

Theo các nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã xác thực các công dụng chính của Lá Trầm Hương với sức khỏe con người là nhờ một số hợp chất polyphenol nhóm flavonoids mà điển hình nhất là 𝗠𝗮𝗻𝗴𝗶𝗳𝗲𝗿𝗶𝗻.

Năm 2011, Thạc sĩ Đặng Uy Nhân phối hợp cùng nhóm các nhà khoa học của trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên đã chiết xuất được hợp chất 𝗠𝗮𝗻𝗴𝗶𝗳𝗲𝗿𝗶𝗻 tinh khiết trong Lá Dó Bầu có Trầm Hương với hàm lượng tới 17,16mg/g (tương đương 1,7% trong lá khô).

𝗠𝗮𝗻𝗴𝗶𝗳𝗲𝗿𝗶𝗻 có vai trò làm ổn định đường huyết trong máu bằng cách làm giảm đường huyết, ảnh hưởng đến mức insullin, đề kháng insulin, dung hòa glucose.

𝗠𝗮𝗻𝗴𝗶𝗳𝗲𝗿𝗶𝗻 có thể hạn chế và ngăn ngừa các lipid có hại cho cơ thể, giảm cholesterol xấu cho cơ thể, hạn chế các căn bệnh liên quan đến mất cân bằng acid béo, chuyển acid béo thấp,…

Hơn nữa, 𝗠𝗮𝗻𝗴𝗶𝗳𝗲𝗿𝗶𝗻 có chứa hoạt chất Epigallocatechin Gallate (EGCG) có tính chống oxy hóa mạnh nhất nhóm flavonoids, giảm các bệnh mạn tính như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, lão hóa nhanh…(Trích nguồn: Trầm hương Argavina)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *