Tại sao OHAL vẫn chưa làm viên uống đông trùng linh chi

Đông trùng hạ thảo và Linh chi là 2 loại dược liệu được OHAL phân phối dưới dạng thực phẩm. Hiện nay 2 loại nấm này được chế biến với nhiều loại hình sử dụng khác nhau rất phong phú. Từ dạng dung dịch uống đến dạng đóng viên. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến OHAL vẫn chưa muốn đưa 2 loại dược liệu quý nào vào làm sản phẩm đóng viên.

Vấn đề đầu tư trang thiết bị

Để có thể đóng viên uống đông trùng linh chi phải đầu tư một dây chuyền thiết bị hiện đại. Tùy thuộc loại viên muốn đóng thì mức độ phức tạp của thiết bị cũng đi kèm theo. Trên thị trường hiện nay thường có các loại viên uống như : viên nén, viên con nhộng, viên nang mềm…Cơ bản các loại thiết bị bao gồm :

  • Thiết bị chiết xuất;
  • Thiết bị cô đặc;
  • Thiết bị đồng hóa;
  • Thiết bị tạo hạt;
  • Thiết bị sấy phun;
  • Thiết bị đóng viên
  • Và còn các loại thiết bị đóng gói và bảo quản.

Chi phí đầu tư ban đầu lớn.

Giấy phép sản xuất

Khi làm sản phẩm dạng viên uống đông trùng linh chi chắc hẳn doanh nghiệp phải hướng tới dòng sản phẩm chức năng – thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Loại hình sản phẩm này cần yêu cầu nhà máy sản xuất phải đạt chuẩn GMP dành cho dược phẩm mới được phép sản xuất và công bố. Để đạt được giấy phép này nhà đầu tư phải có lộ trình đầu tư cụ thể, phải thiết lập rất nhiều quy trình phụ hợp với tiêu chuẩn GMP. Hiện tại OHAL đã được cấp CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000:2018. Trong tương lai chuẩn GMP cũng là định hướng mà OHAL hướng tới.

Công thức sản phẩm

Đây là lý do lớn nhất khiến OHAL không quá mạnh dạng đầu tư làm sản phẩm. Đông trùng hạ thảo và nấm linh chi với đặc thù là 2 loại thực phẩm bổ, hàm lượng dinh dưỡng cao. Kèm theo việc hoạt chất chiết xuất được trên tổng nguyên liệu là tương đối thấp và khi chiết xuất ra tồn tại ở dạng bán rắn (cao). Việc đóng viên bắt buộc chúng ta phải độn thêm vào sản phẩm những chất mang, trợ tạo hạt, bảo quản … Điều này làm giảm giá trị sản phẩm.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay cùng với sự hợp tác từ những ngày đầu giữa OHAL và Viện Phát triển Ứng dụng Trường Đại học Thủ Dầu Một. Hy vọng một ngày không xa Viện sẽ đưa ra một công thức tối ưu khắc phục những nhược điểm phải độn quá nhiều vào sản phẩm và thực sự hiệu quả với người tiêu dùng. OHAL vẫn sẻ tiếp tục cùng Viện Phát triển Ứng dụng phát triển những sản phẩm phục vụ sức khỏe người tiêu dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm của OHAL tại đây. Hoặc clik vào cửa hàng của OHAL nhé.

Theo dõi fanpage OHAL.vn để cập nhật những thông tin đặc biệt là những ưu đãi mới nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *