Nấm linh chi đỏ || nguồn gốc và xuất xứ

Nấm linh chi đỏ và những thông tin bổ ích về loài nấm được mệnh danh là loài “nấm của sự bất tử”

Trước khi vào nội dung về sản phẩm nấm linh chi trân trọng gửi lời tri ân:

Chào mừng các bạn trở lại với Series “VỀ SẢN PHẨM SỨC KHỎE” của viện Phát triển Ứng dụng ĐH TDM. Tiếp tục Series là tôi sẻ đưa đến các bạn những thông tin về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên được nghiên cứu bởi viện Phát triển Ứng dụng ĐH TDM

Trước tiên rất trân trọng cảm ơn đến Cty TNHH thương mại dịch vụ OHAL. Là  công ty phân phối các sản phẩm ứng dụng của Viện Phát triển Ứng dụng trường Đại học Thủ Dầu Một. Đã tài trợ cho loạt video này.

Sản phẩm hôm nay tôi đề cập đến sẻ là nấm Linh chi đỏ. Chúng ta cùng vào chi tiết.  

Sơ bộ nguồn gốc nấm linh chi đỏ tại OHAL

Nấm linh chi đỏ ngày nay không còn quá xa lạ đối với mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng mua được loại nấm này ở nhiều nơi. Vì hiện tại khoa học công nghệ đã cho phép chúng ta nuôi trồng lài nấm này với số lượng lớn. Tuy nhiên trước đây việc tiếp cận loài nấm này là rất khó khăn. Vì đa phần chỉ có được thông qua việc thu hái trong rừng và chất lượng nấm cũng không đc đồng đều. Thậm chí có một số trường hợp ngộ độc do sử dụng nấm linh chi ký sinh trên các loại cây có độc tố.

Lịch sử phát triển

Linh chi đỏ đã được công nhận là một loại nấm thuốc trong hơn 2000 năm. Và tác dụng mạnh mẽ của nó đã được ghi chép trong các văn tự cổ (Wasser 2005)

Chi Ganoderma trên thế giới có trên 50 loài. Riêng Trung Quốc đã có tới 48 loài khác nhau ( nhóm Lucidum có 21 loài, nhóm Sinensis  có 27 loài). Ở Việt Nam có khoảng 37 loài Linh chi. Tuy nhiên không phải tất cả đều có thể sử dụng được.

Nấm linh chi đỏ được chăm sóc kỹ lưỡng

Nguồn gốc những tác dụng của nấm linh chi

Được biết đến đầu tiên trong cuốn “Thần nông bản thảo” . Được viết vào triều đại Đông Hán của Trung Quốc (25-220 SCN). Cuốn sách được cập nhật liên tục và mở rộng. Mô tả tác dụng có lợi của một số loại nấm có liên quan đến nấm dược liệu G. lucidum. Nó được coi là dược điển đầu tiên ở Trung Quốc. Nấm được cho là có tác dụng chữa bệnh. Các đặc tính chẳng hạn như tác dụng bổ sung. Tăng cường năng lượng quan trọng. Tăng cường chức năng tim, tăng trí nhớ và tác dụng chống lão hóa. Chi tiết về công dụng tôi sẻ có 1 video để nói rõ hơn. Thông qua tổng hợp những công bố nghiên cứu hiện đại khác.

Các bạn có nhu cầu có thể cân nhắc xem sản phẩm của nấm linh chi OHAL tại đây

“Lắng nghe cơ thể – Bổ sung đúng lúc”. Tôi tin bạn sẻ khỏe mạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *