Công dụng của Đông trùng hạ thảo _ TRÍCH DẪN CÁC CÔNG BỐ KHOA HỌC Video 02 series “VỀ SẢN PHẨM SỨC KHỎE”

Công dụng của Đông trùng hạ thảo IAT theo công bố khoa học quốc tế

Trước khi vào nội dung chính về công dụng của Đông trùng hạ thảo. Gửi lời tri ân:

Chào mừng các bạn trở lại với series video “VỀ SẢN PHẨM SỨC KHỎE” của viện Phát triển Ứng dụng.

Trân trọng cảm ơn đến Cty TNHH thương mại dịch vụ OHAL. Là  công ty phân phối các sản phẩm ứng dụng của Viện Phát triển Ứng dụng trường Đại học Thủ Dầu Một. Đã tài trợ cho loạt video này.

Ở video trước (video 01) đã đề cập một số đặc điểm của sản phẩm. Trong video này sẻ chứa một vài thuật ngữ chuyên ngành. Chủ yếu là tên gọi của các hợp chất có hoạt tính chữa bệnh được công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

Tuy nhiên mong các bạn cố gắn xem hết video để hiểu rõ hơn những tác dụng tuyệt vời mà sản phẩm ĐTHT mang lại.

Các công dụng chính từ công bố khoa học

Các hợp chất chống ung thư.

Hợp chất cordycepin (3′-deoxyadenosine) từ nấm cho thấy có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngừa di căn, điều hòa miễn dịch (Shonkor et al, 2010).

Công dụng đông trùng hạ thảo trong phòng chống ung thư
Nguồn internet

Hoạt tính kháng oxy hóa.

Các nghiên cứu cho thấy hợp chất CM-hs-CPS2 chứa trong dịch chiết nấm C.militaris có tính kháng DPPH. Hoạt tính khử và tạo phức ở nồng độ (8 mg/ml) là  89%, 1,188 và 85% (Fengyao et al., 2011).

Công dụng đông trùng hạ thảo kháng oxy hóa
Nguồn internet

Tăng số lượng tinh trùng.

Nghiên cứu trên lợn cho thấy khi dùng chế phẩm từ  Cordyceps militaris. Số lượng tinh trùng tăng, số phần trăm tinh trùng di động và hình dạng bình thường tăng. Hiệu quả này được duy trì thậm chí sau 2 tuần ngưng sử dụng chế phẩm. Lượng cordycepin trong tế bào tăng trong thời gian sử dụng chế phẩm nên có khả năng chất này làm tăng lượng tinh dịch và chất lượng tinh trùng ở lợn (Lin et al, 2007).

Hạn chế vius cúm.

Acidic polysaccharide (APS) tách chiết từ nấm Cordyceps militaris trồng trên đậu nành nảy mầm có khả năng ứng dụng trong điều trị cúm A. Chất này góp phần điều hòa hoạt động miễn dịch của các đại thực bào (Yuko et al, 2007).

Công dụng đông trùng hạ thảo kháng virus
Nguồn internet

Kháng khuẩn kháng nấm và kháng ung thư.

C. militaris: protein (CMP) tách chiết từ nấm có kích thước 12kDa, pI 5,1 và có hoạt tính trong khoảng pH 7-9. Protein này ức chế nấm Fusariumoxysporum và gây độc đối với tế bào ung thư bàng quan (Byung-Tae et al, 2009).  Hợp chất cordycepin còn cho thấy khả năng kháng vi khuẩn Clostridium. Các hợp chất dẫn xuất từ nấm được mong đợi ứng dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột (Young-Joon et al., 2000). Cordycepin ngăn sự biểu hiện của gen T2D chịu trách nhiệm điều hòa bệnh tiểu đường thông qua việc ức chế các đáp ứng phản ứng viêm phụ thuộc NF-κB, do đó được hy vọng sẽ ứng dụng được như một chất điều hòa miễn dịch dùng trong điều trị các bệnh về miễn dịch (Seulmee et al., 2009).

Tan huyết khối.

Enzyme tiêu sợi huyết tách chiết từ nấm Cordyceps militaris có hoạt tính gắn fibrin. Và do đó xúc tiến việc phân hủy fibrin. Enzyme này có khả năng sử dụng trong điều trị tan huyết khối. Tương tự như các enzym fibrinolytic mạnh khác như nattokinase và enzyme chiết từ giun đất. Khi enzyme này có thể sản xuất ở quy mô lớn. Sẽ là một giải pháp thay thế hữu hiệu cho các enzym fibrinolytic giá thành cao. Hiện đang được sử dụng cho bệnh tim lão hóa ở người (Jae-Sung et al., 2006).

Công dụng đông trùng hạ thảo tan huyết khối
Nguồn internet

Tính kháng viêm.

Để xác định tác dụng kháng viêm của nấm. Dịch chiết từ quả thể nấm Cordyceps militaris (CMWE) được thử nghiệm về tác dụng kiểm soát lipopolysaccharide (LPS). (chịu trách nhiệm kích thích việc sản xuất  nitric oxide). Việc phóng thích yếu tố hoại tử khối u α (TNF-α) và interleukin-6 (IL-6) của tế bào RAW 264,7. Các đại thực bào được xử lý với nồng độ khác nhau của CMWE làm giảm đáng kể LPS. TNF-α và IL-6 và mức độ giảm theo nồng độ của dịch chiết. Những kết quả này cho thấy rằng CMWE có tác dụng ức chế mạnh đến việc sản xuất các chất trung gian gây viêm của tế bào (Wol et al., 2010).

Các ứng dụng trên lâm sàng của nấm Cordyceps militaris.

Các chiết xuất từ nấm Cordyceps militaris có thể được sử dụng trong các trường hợp suy giảm chức năng phổi,  ho có đờm, chóng mặt (Mizuno, 1999; Das et al., 2010).

Trên đây là những minh chứng cho tác dụng tuyệt vời của nấm đông trùng hạ thảo.

Lắng nghe cơ thể – Bổ sung đúng lúc : tôi tin bạn sẻ khỏe mạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *