TINH DẦU SẢ CHANH- SỰ THẬT ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN

Việc sử dụng tinh dầu sả chanh không còn lạ đối với rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những công dụng tuyệt vời của loại tinh dầu này mang đến cho sức khỏe cũng như môi trường sinh hoạt đời thường.

Tinh dầu sả chanh chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, B, C, kẽm, sắt. Thế nên tác dụng của tinh dầu sả chanh rất tốt mà không phải ai cũng rõ. Cần kể đến như là:

🌱 𝐊𝐡ử 𝐤𝐡𝐮ẩ𝐧 𝐯à 𝐥à𝐦 𝐬ạ𝐜𝐡 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í. Cho vài giọt tinh dầu vào máy phun sương hoặc dùng bình và xịt đều lên những chỗ có mùi khó chịu. Ngoài ra, dùng chung với các loại tinh dầu khác để tăng tác dụng khử mùi.

🌱Đ𝐮ổ𝐢 𝐜ô𝐧 𝐭𝐫ù𝐧𝐠. Lấy một lượng nhỏ tinh dầu bôi trực tiếp lên da hoặc quần áo để đuổi côn trùng. Ngoài ra, để diệt bọ chét cho thú cưng cũng có thể bôi trực tiếp hoặc pha với nước xịt lên lông.

🌱𝐆𝐢ả𝐦 𝐜ă𝐧𝐠 𝐭𝐡ẳ𝐧𝐠, đ𝐚𝐮 𝐧𝐡ứ𝐜 𝐜ơ. Để giảm căng thẳng, chỉ cần pha tinh dầu với dầu nền như olive, dầu dừa. Sau đó massage cả cơ thể, vùng cổ vai giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức. Có thể cho thêm 1 – 2 giọt dầu sả vào một tách trà nhỏ dùng trong buổi tối trước khi đi ngủ giúp dễ ngủ hơn.

🌱𝐓ă𝐧𝐠 𝐜ườ𝐧𝐠 𝐡ệ 𝐦𝐢ễ𝐧 𝐝ị𝐜𝐡 𝐜ủ𝐚 𝐜ơ 𝐭𝐡ể: giúp hạn chế nguy cơ nhiễm cảm cúm, cảm lạnh…

Có thể dùng tinh dầu với máy xông hơi, đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Treo phòng, treo xe khử mùi hoặc có thể pha vài giọt vào nước uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *